Bí quyết tiếp cận nguồn khách hàng CEO cấp cao dễ dàng hơn

Để tiếp cận khách hàng bình thường đã có, tiếp cận khách hàng CEO cấp cao lại càng khó hơn. Để gây ấn tượng với những đối tượng ở vị trí cao này đòi hỏi bạn phải bản lĩnh, am hiểu về lĩnh vực và biết cách gây ấn tượng với khách hàng. 


CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của Chief Executive Officer, nghĩa là Giám đốc điều hành. Nói một cách dễ hiểu, CEO là người nắm chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. 

Công việc của CEO khá nhiều và phức tạp. Trong đó không thể thiếu việc xây dựng thương hiệu và dẫn dắt công ty đi đến thành công.

Tiếp cận khách hàng CEO cấp cao

Hãy linh hoạt

Một CEO vô cùng bận rộn và thường không sẵn sàng cho đi thời gian quý báu của họ nếu bạn không cho họ thấy mình xứng đáng. Vì thế, thay vì yêu cầu một cuộc gọi hay gặp mặt thì bạn có thể nhờ họ kết nối với một cộng đồng hay cung cấp thêm thông tin chuyên ngành cụ thể. 

Súc tích

Bạn nghĩ rằng mình có thể gây ấn tượng với các CEO bằng những tin nhắn dài dòng và hoa mỹ? Thế thì bạn đang lầm to rồi đấy! CEO rất bận rộn nên họ không có thời gian cho những email không đi thẳng vào vấn đề. Đơn giản, ngắn gọn và súc tích sẽ luôn tốt hơn. 

Đừng bỏ qua trợ lý điều hành

Các trợ lý điều hành có năng lực và thẩm quyền cao trong lĩnh vực của họ, bao gồm quản lý lịch của CEO, là người quản lý của CEO tại các cuộc họp nội bộ và bên ngoài, đôi khi là đưa ra quyết định thay cho CEO. Vì thế, hãy làm việc với các trợ lý điều hành để lấy thông tin bạn cần và gián tiếp kết nối cùng CEO. 

Tìm những kết nối có liên quan

Bạn nên tinh tế và linh hoạt trong việc liên kết những điểm chung với các khách hàng CEO cấp cao. Đó có thể là kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực, hay đơn giản chỉ là trường đại học của họ. 

Gọi muộn

Nhiều nhân viên bán hàng cho rằng họ nên gọi cho các CEO vào sáng sớm trước khi CEO bị “nhấn chìm” trong hàng đống công việc. Sự thật là bạn sẽ không nhận được tỷ lệ kết nối tốt nếu thực hiện các cuộc gọi với họ vào sáng sớm, khi họ đang lo nghĩ về các công việc cần thực hiện trong ngày. Ngược lại, một cuộc gọi sau khi họ kết thúc công việc, cộng với sự thuyết phục từ phía bạn sẽ mang lại kết quả khả quan hơn. 

Vòng lặp 45 ngày

Tiêu chuẩn cho các ngành chung là gặp gỡ các khách hàng 5 lần trong 30 ngày. Nhưng đối với các CEO thì con số này nên là 45. 

Tận dụng lợi thế của nền kinh tế

Diễn biến phức tạp của nền kinh tế gần đây khiến nhiều doanh nghiệp phải lao đao. Nếu bạn định vị sản phẩm của mình có thể giải quyết vấn đề của doanh nghiệp thì bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng CEO cấp cao cách dễ dàng hơn. 

Đăng ký mua Data

  Nhận Data Miễn Phí

   02822162229
   icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
   chat-active-icon