Khai thác tối đa lợi nhuận từ khách hàng BĐS 2021

Bất động sản là thị trường vô cùng khắc nghiệt nên câu hỏi “Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng bất động sản” là một bài toán khó dành cho những người trong nghề. Thay vì tự đưa mình vào ngõ cụt khi “ngồi không” đợi khách hàng đến, hãy tham khảo cách tìm kiếm khách hàng bất động sản cùng chúng tôi ngay sau đây!


Nghiên cứu các nhóm khách hàng bất động sản

Trước khi bắt đầu tìm kiếm khách hàng bất động sản thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các nhóm khách hàng của mình. Bởi có nắm rõ được tâm lý khách hàng thì bạn mới có nhiều cơ hội tiếp cận các khách hàng bất động sản tiềm năng. 

Nghiên cứu dựa trên thu nhập

Nghiên cứu khách hàng dựa trên thu nhập của họ cho doanh nghiệp cái nhìn khái quát về thị trường người tiêu dùng. Đối tượng nào “áp đảo” về mặt số lượng, các sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của họ… Trả lời được các câu hỏi này, doanh nghiệp có thể dễ dàng tập trung sản xuất các sản phẩm được số đông ưa chuộng, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng tốc doanh thu. 

Nghiên cứu dựa trên độ tuổi

Độ tuổi của khách hàng có ảnh hưởng đến việc tìm kiếm khách hàng bất động sản của doanh nghiệp.Ở mỗi độ tuổi khác nhau, khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng bất động sản khác nhau. 

Một ví dụ tiêu biểu là những người từ 25-30 tuổi là nhóm khách hàng tiềm năng nhất. Bởi họ là những người trưởng thành, thường có công việc ổn định và đang ở độ tuổi kết hôn. Ngược lại, nhóm người lớn hơn 60 tuổi thường mong muốn một cuộc sống ổn định và không có nhu cầu đầu tư nhà đất. 

Nghiên cứu dựa trên nhóm khách hàng

Tiêu chí phân chia nhóm khách hàng bất động sản thường phụ thuộc vào địa vị của họ trong xã hội. 

Ví dụ: Nhóm sinh viên thường có nhu cầu thuê lại các bất động sản, trong khi nhóm công nhân viên chức thường có xu hướng mua sắm và đầu tư vào loại hình này. 

Hiểu rõ được các nhóm này, bạn có thể khoanh vùng các nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị và quảng cáo phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Tìm kiếm khách hàng bất động sản chủ động

Quảng cáo

Theo thống kê của Nar realtor, có đến 90% người tìm kiếm các quảng cáo và thông tin về bất động sản trước khi quyết định mua chúng. Đầu tư quảng cáo vào Google hay Facebook, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Telesale

Telesale là kênh tìm kiếm khách hàng cổ điển nhất mà bất cứ chuyên viên môi giới bất động sản nào cũng từng làm qua. Thông qua việc trò chuyện thường xuyên và lâu dài với khách hàng, bạn sẽ tạo được ấn tượng và lòng tin trong lòng họ. 

Phát tờ rơi

Phát tờ rơi cũng là một hình thức tiếp cận khách hàng bất động sản nhanh chóng và hiệu quả. Nhược điểm của phương thức này là có thể gây mất mỹ quan đô thị (xả rác).

Tìm kiếm khách hàng bất động sản bị động

Xây dựng mối quan hệ

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì có được mối quan hệ rộng rãi luôn giúp bạn tạo được vị thế so với các đối thủ khác. Hãy tạo dựng các mối quan hệ, đặc biệt là với những đối tượng ở các lĩnh vực Luật pháp, Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán,...

Giữ liên lạc với khách hàng cũ

Lời giới thiệu sản phẩm từ những người quen bao giờ cũng hiệu quả hơn những quảng cáo từ doanh nghiệp. Vì vậy, hãy chăm sóc nhóm đối tượng khách hàng cũ thật tốt để họ cảm thấy yên tâm và giới thiệu người quen sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn. 

Tổ chức các sự kiện

Mang đến cho khách hàng những thông tin có ích tại các sự kiện như tầm quan trọng của đầu tư vào bất động sản, cảnh báo về những trường hợp lừa đảo… Vừa làm tăng độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp, vừa gây được ấn tượng tốt đến với khách hàng tiềm năng.

Đăng ký mua Data

  Nhận Data Miễn Phí

   02822162229
   icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
   chat-active-icon