Cách lấy data khách hàng tiềm năng

Để tối ưu hóa doanh thu cho doanh nghiệp, những chiến lược marketing cụ thể thôi vẫn là chưa đủ, mà phải có thêm data khách hàng. Cách lấy data khách hàng như thế nào để hiệu quả mà không khiến họ cảm thấy khó chịu? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Cách lấy data khách hàng

Thời đại 4/0 mở ra kỷ nguyên công nghệ số hiện đại. Hầu như tất cả các lĩnh vực đều phải kết nối với Internet, và cách lấy data khách hàng cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng đưa thông tin cá nhân cho bạn. Vậy làm thế nào để lấy thông tin khách hàng cách thông minh nhất?

Để khách hàng tự nguyện để lại email khi truy cập vào website của bạn

“Content is King”, câu nói này vẫn đúng ở thời điểm hiện tại. Việc tạo ra các thông tin hữu ích cho khách hàng là cách gián tiếp để tối ưu doanh thu của doanh nghiệp. 

Một website mang lại nhiều thông tin bổ ích sẽ thu hút nhiều lượt truy cập hơn. Lúc này, bạn có thể khéo léo dẫn dắt để khách hàng tự nguyện để lại thông tin trên web của bạn để nhận tin. Như vậy là bạn đã lấy được data khách hàng tiềm năng rồi.

Ưu điểm: Khách hàng tự nguyện để lại thông tin trên website nên họ sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhận được email từ bạn

Nhược điểm: Số lượng khách hàng và thông tin để lại có thể không nhiều. 

Cách lấy data khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi

Khi đi mua sắm, đâu là thông tin thu hút bạn nhất? Nếu câu trả lời không phải là “khuyến mãi” thì hẳn là bạn không nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Phương thức này đã đánh trúng vào tâm lý thích được giảm giá hay tặng quà của khách hàng. Thật vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, hơn 80% khách hàng sẽ để lại thông tin cá nhân để đổi lấy khuyến mãi. Hiểu rõ khách hàng muốn gì thì việc khách hàng tìm đến doanh nghiệp chỉ là việc sớm muộn mà thôi. 

Ưu điểm: Số lượng khách hàng và thông tin để lại thường khá nhiều. 

Nhược điểm: Khách hàng thường cảm thấy khó chịu với các cửa sổ pop-up hỏi xin thông tin ở đầu website khi họ chưa có cơ hội tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Hãy sử dụng chúng một cách khéo léo để nhận được nhiều thiện cảm hơn từ khách hàng!

Thu thập data từ khách hàng cũ

Chăm sóc khách hàng chưa bao giờ là một việc làm thừa thãi đối với các doanh nghiệp. Bởi những khách hàng cũ vừa là một “kênh” marketing hiệu quả, vừa là đối tượng để thu thập data dễ dàng và hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp có thể tạo ra một số chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp. Từ đó, kêu gọi khách nhắn tin hay gửi email về công ty để tích lũy điểm. Đây được xem là một cách lấy data khách hàng tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Lấy data qua form đăng ký mua hàng

Phương pháp này thường phù hợp khi doanh nghiệp bạn có sản phẩm/dịch vụ chuẩn bị được ra mắt.  Hãy tạo một form đăng ký mua hàng và kêu gọi khách hàng đặt sản phẩm trước với một số ưu đãi kèm theo. Phương pháp này luôn tạo được sức hấp dẫn, khiến họ sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân để trở thành người may mắn. 

Ví dụ: Nếu đang chuẩn bị tung ra sản phẩm mới vào tháng 5 thì ngay trong tháng 4, bạn nên tạo một form đăng ký. Nội dung có thể là “Pre-order sản phẩm mới – Ưu đãi dành cho 100 người đầu tiên đăng ký”. 

 

Cách lấy data khách hàng từ các trang mạng xã hội

Thời đại công nghệ số, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có các trang mạng xã hội. Trong đó, fanpage Facebook giúp doanh nghiệp xây dựng cộng đồng những người quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó doanh nghiệp có thể khai thác thông tin người dùng. 

Bên cạnh đó thì mỗi lĩnh vực đều có các nhóm (group) riêng. Bạn có thể tham gia vào các nhóm này và bắt đầu những bài thảo luận hấp dẫn. Data từ nguồn này cũng khá nhiều và hiệu quả đó!

Cách lấy data khách hàng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với 5 phương pháp tối ưu nhất ở trên sẽ giúp bạn có những gợi ý tham khảo. Bạn có thể kết hợp và tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho riêng doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký mua Data

    Nhận Data Miễn Phí