Tiết lộ các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Inbound marketing được đánh giá là phương pháp tiếp cận dữ liệu toàn diện. Xem ngay các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất tại đây!

Các kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất

Không cần biết quá nhiều về marketing, giờ đây, một nhân viên sale cũng có thể tự tìm hiểu những kênh tìm kiếm khách hàng. Nhưng để đối tượng tự cung cấp thông tin cho bạn thì cần có thời gian để xây dựng lòng tin khiến việc chốt đơn trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Mối quan hệ cá nhân

Tìm kiếm khách hàng từ mạng lưới cá nhân được xem là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hãy chia sẻ chuyện kinh doanh với các đối tượng nằm trong mạng lưới quan hệ cá nhân và cho họ biết đối tượng tiềm năng bạn đang cần tìm. Bạn có thể xác định rõ loại hình công ty mà bạn cần (quy mô, số lượng nhân viên, doanh thu, địa điểm, v.v…) và gửi cho họ một email để họ có thể forward và giúp bạn thiết lập các mối quan hệ.

Tất nhiên, việc công tư nên được phân minh hiệu quả dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Nhưng đây vẫn là một phương án hay để mở rộng độ phủ của bạn.

Telesale

Telesale là một kênh tìm kiếm khách hàng cổ điển nhất. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, nó có thể làm mất thời gian của bạn nếu không tối ưu các data chất lượng. 

Báo chí

Bên cạnh telesale, báo chí cũng là một kênh thông tin đại chúng cổ điển nhưng không kém phần hiệu quả. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, báo điện tử dần phổ biến hơn và thu hút lượng lớn người đọc. 

Chỉ cần thuê người viết bài PR hoặc đăng thông tin về doanh nghiệp trên các trang điện tử, bài viết của bạn chắc chắn sẽ tác động không ít khách hàng thật sự thích thú và tìm đến bạn khi cần thiết.

các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Các kênh tìm kiếm khách hàng: Hội chợ, triển lãm

Hãy đăng ký tham gia các hội chợ, triển lãm chuyên về ngành lĩnh vực hoạt động của công ty. Bạn có thể gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng qua cách bày trí gian hàng, các trò chơi và các khuyến mãi nhỏ. 

Tham dự các sự kiện kết nối (networking)

Các sự kiện kết nối luôn thu hút nhiều đối tượng khách hàng có hứng thú đối với lĩnh vực hay sản phẩm/dịch vụ của bạn. Để tạo ấn tượng, bạn nên thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác. Luôn mang theo danh thiếp và gợi ý họ kết nối trên Linkedin mỗi khi đứng gần ai đó. 

Mạng xã hội

Đây cũng là các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Tùy vào đối tượng khách hàng tiềm năng là ai mà bạn có thể có những cách thu hút họ khác nhau. Ví dụ: Các đối tượng khách hàng là doanh nhân thì nội dung bài viết cần chuyên nghiệp, sâu sắc và mang lại nhiều giá trị lớn. Trong khi đó các khách hàng trẻ tuổi lại yêu thích lối văn phong trẻ trung, bắt “trend”, dễ nhớ.

các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả 2021

Email marketing

Để có được email của khách hàng thì bạn phải làm gì đó để họ tự nguyện cung cấp thông tin cho bạn. Cách này không làm khách hàng cảm thấy khó chịu, tăng hiệu quả tìm kiếm khách hàng. Từ đó tối ưu doanh thu cho doanh nghiệp.

Quảng cáo trên Google

Google là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất thế giới. Vì thế, nếu bạn biết cách tối ưu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình trên Google thì không những có thể thu được các data chất lượng mà còn tăng tỷ lệ chốt đơn cho doanh nghiệp. 

Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Nhược điểm chi phí khá cao và nếu không tính toán chính xác thì mức độ hiệu quả sẽ giảm xuống rõ rệt. 

kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

SEO website

Tận dụng các từ khóa có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm từ Google. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm khách hàng cách tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Ưu điểm của phương pháp SEO website là không cần bỏ qua khoản chi phí khổng lồ cho quảng cáo mà vẫn thu được nguồn data chất lượng. Nhược điểm là nó sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực trước khi đi vào hoạt động hiệu quả.  

Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, muốn thành công thì phải không ngừng học hỏi, ngay cả với đối thủ của mình. 

Hãy phân tích cách thức mà đối thủ quảng cáo để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, chọn lọc các kênh tìm kiếm khách hàng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tránh đi theo lối mòn để không dẫn đến những thất bại đáng tiếc. 

kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đâu là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất hiện nay?

Để kết luận đâu là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất là bất khả kháng. Bởi mỗi kênh đều có những ưu, nhược điểm riêng. Bạn nên kết hợp tất cả các kênh này với nhau. Sau đó chọn lọc và tìm ra các kênh phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Trên đây là 10 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

Xem thêm bài viết liên quan: 7# cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký mua Data

    Nhận Data Miễn Phí