Phễu Bán Hàng Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Phễu Khách Hàng

phễu khách hàng

Phễu bán hàng – Sale Funnel là mô hình giúp nhà quản trị có thể nhìn tổng quan về việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách của doanh nghiệp. Vậy phễu bán hàng là gì? Hoạt động ra sao? Cùng ITP GROUP theo dõi tiếp bài viết dưới đây. 

Phễu bán hàng là gì?

Phễu bán hàng là mô hình mô phỏng lại quá trình chuyển đổi của khách hàng tiềm năng sang khách hành động mua hàng. Càng xuống sâu của phễu thì khả năng mua hàng của khách càng cao.

Phễu bán hàng cơ bản được chia làm 4 tầng

Khách truy cập (Visitor):

Doanh nghiệp sẽ triển khai các cách thức marketing khác nhau cho những đối tượng, khách hàng mục tiêu. Để dễ dàng tác động và dẫn dắt họ về website. Khi đó học sẽ trở thành khách truy cập.

Khách hàng tiềm năng (Lead): 

Những khách đã truy cập vào website và có hứng thú với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp gọi là khách hàng tiềm năng.

Tiềm năng chất lượng (Qualified Lead): 

Là những khách hàng “bật đèn xanh” về việc muốn mua hàng (Cho sản phẩm vào giỏ hàng, truy cập website nhiều lần để tham khảo,…)

Khách hàng (Customer): 

Khách hàng đã thực hiện hành động mua gọi là khách hàng. Tương ứng với từng vị trí trong phễu thì đối tượng mục tiêu sẽ có định dạng khác nhau.

Phễu bán hàng hoạt động như thế nào?

Không chỉ tuân theo hành trình của khách hàng, mà nó có thể tự động các quy trình bán hàng. Phễu bán hàng online có thể giúp bạn thu hút, di chuyển khách hàng tiềm năng sang tham khảo nhiều trang web thay vì phụ thuộc vào một trang duy nhất. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra sự quan tâm, cuốn hút trên mỗi trang, khiến họ di chuyển đến trang tiếp theo.

Phương pháp kết hợp phễu bán hàng trong toàn bộ hành trình của khách hàng có thể mô tả như sau:

Khách hàng tiềm năng nhìn thấy những banner quảng cáo của bạn, họ bắt đầu nhận biết. Sau đó, họ tìm vào đọc những bài viết trên website, blog. Bạn tặng quà, khuyến mãi cho họ và họ sẽ để lại thông tin. Đây là tầng đầu tiên. Tiếp theo, họ sẽ đánh giá và ra quyết định mua hàng.

Nếu đối tượng trong giai đoạn đánh giá, và cần nhiều sự thuyết phục hơn trước khi hành động. Bạn cần phải làm thêm một ít bước nữa như: gửi Email, Remarketing,..thao tác này giúp thúc đẩy họ đến tầng cuối của phễu.

Độ dài của quy trình bán hàng thường giống như độ dài của phễu bán hàng.

Ví dụ: độ dài của phễu bán hàng giày dép sẽ ngắn hơn so với bán nhà đất.

Hướng dẫn xây dựng phễu khách hàng chất lượng

Xây dựng phễu khách hàng gồm 3 bước chính

Hiểu rõ khách hàng

Sai lầm lớn mà hầu hết các doanh nghiệp mắc phải khi triển khai chiến dịch là không hiểu rõ khách hàng của mình muốn gì. Đó sẽ là một lỗ hổng lớn khiến chiến dịch của bạn thất bại.

“Nghiên cứu khách hàng” là việc làm mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy mà các tiếp thị thường bỏ qua việc này.

Những người am hiểu sâu về insight khách hàng của mình sẽ dễ dàng tạo nội dung marketing thu hút khách hàng và phù hợp với mỗi tầng trong phễu.

Bạn có thể nghiên cứu, tham khảo một số cách chọn đúng đối tượng mục tiêu. Việc này giúp bạn có được tệp khách hàng đúng đắn, tăng cơ hội “chốt đơn” cho doanh nghiệp.

Thu hút nhận thức

Ở bước này, bạn phải biết chính xác những người bạn đang cố gắng hướng tới. Thu hút được càng nhiều người trong tệp trên càng tốt. Bước này cần phải nghiên cứu kỹ và đúng cách. Đó là tất cả những thông tin quan trọng để tạo ra mức độ cao nhất về nhận thức của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều cách để tăng nhận thức của khách hàng đến sản phẩm của công ty bạn như: Facebook ads, Google ads, Fanpage, Website, Twitter, Youtube, Instagram,..

Thiết lập mối quan hệ

Khi bạn đã tạo được nhận thức cho doanh nghiệp bằng những cách trên. Bước tiếp theo là xây dựng mối quan hệ với các đối tượng bạn thu hút được. Cách đơn giản để làm việc này là tặng họ một món quà giá trị thông qua Email. Như vậy là bạn đã có cơ hội cao lấy được một tệp lead email chất lượng.

Sau khi có được email, bạn bắt đầu thu hút họ bằng những thông tin giá trị từ các bài viết chất lượng trên website doanh nghiệp mình.

Thông qua việc tương tác liên tục giúp bạn xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn có thể dễ dàng chuyển đổi họ thành khách hàng của doanh nghiệp.

Phễu bán hàng không chỉ kết thúc khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng của doanh nghiệp. Bạn cần nỗ lực nhiều hơn trong quá trình xây dựng mối quan hệ với họ. Vì thuyết phục khách hàng quay lại mua hàng dễ dàng hơn gấp 3 lần với thuyết phục một người mới. Trên là những kiến mà về “PHỄU KHÁCH HÀNG”, ITP Group tin rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký mua Data

    Nhận Data Miễn Phí