7# cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh

Một doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ thì đều cùng chung một mục đích là tìm kiếm khách hàng. Tất cả doanh nghiệp đều thực hiện những chiến lược kinh doanh khác nhau nhằm mục đích tìm kiếm các cơ hội làm ăn mới. Phương thức nào để doanh nghiệp kiếm được khách hàng cùng xem qua cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh

Công việc tìm kiếm khách hàng được thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kì doanh nghiệp nào, ở mọi địa điểm. Khi chúng ta có những kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, nhiệt tình trong mọi cuộc giao tiếp thì không khó để tìm được khách hàng tiềm năng.

Lên kế hoạch cụ thể việc tìm kiếm khách hàng

Hãy cân nhắc những ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Sau đó khảo sát xem những khách hàng đó biết đến sản phẩm của bạn như thế nào? qua đâu? bằng cách nào?…

Đặt mình là khách hàng để hiểu nhu cầu thật sự của họ, nắm được tâm lý và nhu cầu khách hàng để có thể tư vấn tốt hơn. Đồng thời đừng quên ghi chú lại những thông tin đó. Đó là bước đầu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng sau này.

Tìm khách hàng qua truyền thông

Cách tìm kiếm khách hàng bằng  truyền thông báo chí luôn có sức lan tỏa lớn, là kênh thông tin hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng và bán hàng hiệu quả. 

Hãy tận dụng những nguồn tin trên đó, về những người nổi tiếng những người chủ doanh nghiệp những người truyền cảm hứng,…hay bất cứ ai có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Hãy gửi cho họ nhũng bưu phẩm về sản phẩm mới, kèm theo tấm thiệp chúc mừng. Tiếp đó, đừng quên kèm theo thông tin công ty của bạn ở chữ ký… 

tim kiem khach hang hieu qua o dau

Hội chợ, triển lãm đem đến cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng

Hội chợ là nơi tiềm năng tạo cho bạn nhiều cơ hội, số lượng khách hàng tiềm năng lớn. Ưu điểm lớn của kênh này là việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhằm giúp bạn hiểu rõ. Từ đó đưa ra chiến lược chiến lược kinh doanh phù hợp.

 Liên hệ ngay với ban tổ chức để chuẩn bị chu đáo cho gian hàng của bạn, thu hút được nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Là hành động nghiên cứu phương thức marketing của đối thủ. Tìm hiểu xem điều gì tạo nên thành công của họ và những yếu tố phù hợp để áp dụng vào mô hình kinh doanh của bạn. Từ đó phát triển định hướng cho công ty một cách phù hợp và hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng qua telesale

Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả bằng cách liên hệ khách hàng tiềm năng qua điện thoại là phương pháp luôn được áp dụng, khá phổ biến ở các doanh nghiệp. Đa phần là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản,khóa học,…  Cách này giúp bạn xác định khách hàng có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của bạn không. Tuy nhiên, việc đó còn tùy thuộc vào một danh sách data chất lượng.

ki nang tim kiem khach hang hieu qua

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Thực hiện warm calls thay vì cold calls

Cold calls là kỹ năng gọi điện  bằng cách nói xa lạ. Warm calls là cách nói thân thiện nhằm tạo ấn tượng tốt đối với những khách hàng không biết bạn là ai. Hoặc thông qua các mối quan hệ, mạng xã hội, .. để giữ quan hệ và để mọi người đến bạn nhiều hơn nữa.

tim kiem khach hang hieu qua

Trở thành nguồn tài nguyên đáng tin cậy

Hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề của họ một cách chân thành nhất như người bạn. Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ là cách mở rộng mối quan hệ với khách hàng mới. Thông qua lời giới thiệu từ khách cũ đã thỏa mãn với sản phẩm, dịch vụ. Khi đã lấy được niềm tin, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và có thể sẽ quay lại mua hàng. 

tim kiem khach hang

Bài viết đã cung cấp cho bạn kỹ năng cũng như các cách để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp nhất. Hi vọng qua những thông tin cực kỳ chi tiết này sẽ giúp bạn biết cách tiếp cận khách hàng. Từ đó đưa về cho mình tệp khách hàng tiềm năng, mang về doanh số trong thời gian tới.

Xem thêm bài viết liên quan: Tiết lộ các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký mua Data

    Nhận Data Miễn Phí